Midi Utility-Auto Accompaniment System-High Quality-Professional Performance-Friendly Interface-Easy To Use-For Every One

FaceBook 1
1450
Read Me

Ak Midi Composer version 4.16, 10/2003
Tác giả: Nguyễn Anh Kiệt, Trần Việt Hưng, Võ Công Diên.
KH Midi Music

Điện thoại: (84 8)0129 376 0485
E-Mail: Akietk@hcm.vnn.vn, 
BandHb@hn.vnn.vn
VoCongDien2011@gmail.com

A.Chương trình này làm được việc gì?
    Từ một bài midi chỉ có các nốt của giai điệu (các tệp tin *.mid loại 1) chương trình này sẽ tạo ra phần hòa âm có nhiều nhạc cụ tham gia như guitar, bass, trống,... và bảng kê các hợp âm đã được tự động soạn cho từng nhịp của bài.

    -Bạn có thể lựa chọn một hoặc nhiều Điệu (style) để tạo một bản hòa âm theo ý muốn. Một số Điệu có kèm theo làm ví dụ.
    -Bạn có thể tự mình tạo mới và lưu lại các "Kiểu Hòa Âm Do Người Dùng Tạo Ra" (User Styles) bằng cách lắp ghép một hoặc nhiều Điệu có sẵn với các nhạc cụ được cân chỉnh theo ý thích riêng của mình.
    -Bạn có thể sửa đổi các hợp âm trong từng nhịp theo ý thích riêng của mình.
    -Bạn có thể ghi (lưu) lại bảng kê các hợp âm để có thể dùng lại.
    -Kết quả do chương trình tạo ra là một bài midi chuẩn, có thể nghe lại bằng bất cứ phần mềm phát midi nào.

Phiên bản X6, năm 2015 có thêm khả năng điều khiển thiết bị MIDI bên ngoài.
Bạn có thể ghi lại kết quả hòa âm ở dạng Midi, hoặc .Wav, .Mp3

B.Một số chú ý khi sử dụng:
    1.Bài midi đầu vào phải là một bài midi loại 1. Các nốt của giai điệu phải nằm trên đường midi đầu tiên, và được đặt vào kênh midi đầu tiên. Các khái niệm về midi này bạn có thể xem kỹ hơn trong phần hướng dẫn bằng tiếng Việt sau khi cài đặt chương trình trên máy của bạn.

    2.Nhịp Điệu và Hóa Biểu của giai điệu phải được đặt đúng như bản nhạc in trên giấy. Nốt cuối cùng của giai điệu (Nốt Kết) và Hóa Biểu được chương trình này sử dụng để xác định Gam (Điệu Thức, hay còn gọi là Giọng) của giai điệu.

    3.Bạn có thể dùng chương trình này để lấy phần giai điệu (import) từ một bài midi (*.mid) hoặc karaoke (*.kar) bất kỳ. Hoặc Bạn có thể dùng một trình soạn thảo midi bất kỳ có sẵn (như Encore, Finale,...) để tự mình sáng tác ra phần giai điệu, hay nhập các nốt của giai điệu từ một bản nhạc in trên sách báo, sau đó lưu lại (save as) thành midi type 1 để sau đó lấy (import) vào chương trình này.

    4.Chương trình này có thể hoạt động ở các chế độ khác nhau: Normal (Bình Thường), Simple (Đơn Giản), Complex (Phức Tạp), Mixing (Trung Gian). Kết quả hòa âm sẽ khác nhau. Do vậy bạn có thể thử tạo hòa âm ở nhiều chế độ và chọn lấy kết quả tốt nhất. Thường thì chế độ Complex (Phức Tạp) cho kết quả hòa âm tốt.

    5.Các kết quả do chương trình này tạo ra hoàn toàn tự động, là:
    - Bài midi chuẩn có phần giai điệu cộng thêm phần hòa âm.
    - Bảng kê các hợp âm cho từng nhịp của bài.
    - Dữ liệu điều khiển thiết bị MIDI bên ngoài.

    6.Chương trình này được chạy thử trên card âm thanh: "Sound Blaster Audigy 2 ZS", có chất lượng tốt. Để có chất lượng âm nhạc midi tốt chúng tôi sử dụng GM SoundFont 21MB. Bạn có thể dùng một phần mềm tổng hợp Âm Nhạc Midi bất kỳ để nghe được các bản nhạc midi do chương trình này tạo ra nếu không có card "Sound Blaster Audigy DE".
Với các thiết bị MIDI bên ngoài, chúng tôi đã chạy thử trên: đàn Yamaha PSR-1500, PSR-2100, đàn Korg Pa3Xle, hộp đệm Roland BK-7M.

C.Một số bài midi ví dụ có kèm trong DemoMidi.zip. Các bài này đều đã được hòa âm hoàn toàn tự động bằng chương trình này. Bạn có thể nạp các bài midi này để thử tạo hòa âm theo các điệu khác nhau.

D.Mọi câu hỏi, đề nghị hay góp ý xin gửi về địa chỉ thư điện tử đã nói ở trên. Cám ơn.

April-2005

Copyright © KH Midi Music Ltd.
26 LyTuTrong Street, Dist.1, HoChiMinh City, Vietnam
Phone: 082 376 0485
Email: KhMidiMusic@gmail.com

5/25/310 NguyenVanCu Street Gialam, Hanoi, Vietnam, Phone: 090 417 7355
1/11 Street 79, Dist.7, HoChiMinh City, Vietnam, Phone: 090 991 1030
Contact us
WelcomeMarquee === Chào Bạn đến với Midi Utility's Website. === Tuesday, 16/7/2024, 1:20:11 AM. === You are welcome to Midi Utility's Website. === KH Midi Music Ltd. ===